3D Animation

watch

Mr.Sumet Chanpen | MY ACADEMICS PROJECTS | Master Programme | 2014

งานวิชา 3D Animation “Steam”หุ่นยนต์ที่อาศัยอยู่ในอาณาจักรแห่งหุ่นยนต์ที่ไร้ซึ่งสีสันทุกอย่างภายในเมืองแห่งนี้อยู่ภายใต้กฎระเบียบที่ถูกบังคับไว้อย่างเคร่งครัดโดยทุกสิ่งภายในเมืองดำเนินไปอย่างซ้ำแล้วซ้ำเล่าแต่แล้ววันหนึ่งโชคชะตาก็ทำให้ Steam ได้พบกับดอกไม้ประหลาดที่มันไม่เคยคาดฝันมาก่อนว่าจะได้เจอแล้วมันจะทำเช่นไรกับโอกาสเพื่อเปลี่ยนแปลงเมืองที่หมองหม่นให้ดีขึ้นอย่างที่มันต้องการ

Watch is an animation about  “Steam” the robot who that lives in realms of robots, the city that be deprived of colorful. Everything in this city is under the strict rules enforced that operated repeatedly. Then one day fate will bring Steam to found the strange flowers that he never expected to see. It would like the opportunity for Steam to change the dark city to the better way as he needs.

CHAPTER 01 Story

      ในอาณาจักรที่เต็มไปด้วยหุ่นยนต์ที่ซึ่งทุกสิ่งถูกบังคับไว้ด้วยกฎระเบียบอย่างเคร่งไร้อิสระทุกอย่างถูกดำเนินอยู่ในระเบียบแบบแผนซ้ำแล้วซ้ำเล่าภายใต้การควบคุมของหอคอยขนาดใหญ่ที่ตั้งสูงตระหง่านอยู่รอบเมืองไม่ว่าผ่านไปเนิ่นนานแค่ไหนทุกอย่างในอาณาจักรแห่งนี้ยังคงดำเนินต่อไปตามแบบแผนของมันอย่างไม่เคยเปลี่ยนในขณะที่การต้องเข้ารับพลังงานในทุกเช้าเมื่อวันใหม่มาถึงก็ยังเป็นสิ่งที่ดำเนินต่อไปอย่างเป็นปกติการต้องเข้าคิวต่อแถวยาวเหยียดที่เหมือนจะเป็นเรื่องคุ้นชินในยาวเช้ากลับทำให้หุ่นยนต์ตัวหนึ่งเกิดความรู้สึกเบื่อหน่ายมันจึงได้ตัดสินแตกออกจากแถวและแซงคิ วหุ่นยนต์ตัวอื่นที่อยู่ด้านหน้าแต่มันกลับไม่ได้รับพลังเมื่อยังไม่ถึงหมายเลขของมันซ้ำาร้ายเมื่อหุ่นยนต์ที่ถูกแซงคิวเห็นว่าพลังงานของตัวเองเริ่มหมดมันจึงรับวิ่งเข้าไปรับพลังงานและผลักหุ่นยนต์ตัวที่เข้ามาแซงคิวจนกระเด็นออกไปด้วยความเจ็บใจแต่ไม่สามารถทำอะไรได้มันจึงได้ระบายความโกรธด้วยการชกเข้าไปที่หอคอยแต่กลับถูกกระแสไฟฟ้าจากหอคอยช็อตและล้มลงท่ามกลาง

    เสียงหัวเราะเยาะของหุ่นยนต์ตัวอื่นด้วยความรู้สึกอับอายและไม่สามารถทนอยู่กับสังคมแบบนี้ได้อีกต่อไปมันจึงตัดสินใจที่จะออกมาจากเมืองแห่งนั้นมันเดินทางออกไปอย่างไร้จุดหมายจนพลังงานใกล้จะหมดเต็มทีท่ามกลางสายฝนที่เริ่มโปรยปรายมันได้พบกับถ้ำแห่งหนึ่งที่เต็มไปด้วยพืชพรรณสีสันแปลกตามันสำรวจพืชพรรณเหล่านั้นด้วยความสนใจเมื่อมันเอามือไปสัมผัสกับ
ดอกไม้ดอกหนึ่งพลังงานที่ใกล้จะหมดก็กลับฟื้นคืนขึ้นมาอย่างไม่น่าเชื่อและในระหว่างที่มันสำรวจอยู่นั้นเองมันก็ไปสะดุดเข้ากับดอกตูมของดอกไม้ชนิดหนึ่งที่ดูสะดุดตากว่าดอกไม้อื่นๆเมื่อลองมันแตะที่ดอกไม้ตัวมันที่มีสีทึบเทาหมองหม่นก็กลับกลายเป็นสีรุ้งและจากแรงที่มันเอื้อมมือไปสัมผัสทำให้ดอกไม้ตูมนั้นบานและปล่อยละอองเกสรออกมาแต่ทันทีที่ละอองนั้นลอยขึ้นไกระทบกับผนังถ้ำาก็ทำาให้ผนังถ้ำาเกิดการถล่มตัวด้วยความตกใจมันจึงพยายามที่จะหนีออกมาจากถ้ำ แต่ก่อนที่มันจะหนีออกไปมันได้ตัดสินใจที่นำดอกไม้นั้นออกมาด้วยเพื่อจะนำมันกลับไปเปลี่ยนแปลงเมืองของมัน เมื่อหุ่นยนต์ทุกตัวได้เห็นดอกไม้ดอกนั้นก็พากันตื่นเต้นและชื่นชมแต่ในขณะที่กำลังดีใจกันอยู่นั้นเองหอคอยที่ทำหน้าควบคุมดูแลความสงบเรียบร้อยทั้งหมดของเมืองก็ตรวจสอบได้ถึงความผิดปกติที่เกิดขึ้นดอกไม้ที่หุ่นยนต์นำมานั้นถูกตัดสินว่าเป็นสิ่งแปลกปลอมและต้องถูกกำจัดออกไปหุ่นยนต์ตัวอื่นๆต่างเข้ามาช่วยกันปกป้องแต่ไม่เป็นผลสุดท้ายแล้วเมื่อการถูกตัดสินว่าแปลกแยกได้มาพร้อมกับการสูญเสียที่เกิดขึ้นกับหุ่นยนต์ตัวนั้นร่างที่ไร้สัญญาณชีวิตของมันถูกนำาไปทิ้งในหลุมขยะขนาดใหญ่จนวันเวลาผ่านไปดอกไม้ที่ทุกคนคิดว่าได้ถูกทำลายไปแล้วก็กลับเบ่งงานขึ้นมาจากซากหุ่นยนต์พร้อมๆกับละอองดอกไม้ที่กระจายออกไปเมื่อละอองนั้นกระจายออกไปไกลขึ้นเรื่อยๆหุ่นยนต์ที่ได้สัมผัสกับละอองเกสรนั้นก็เริ่มพากันพังทลายเสียงเตือนจากหอคอยที่ควบคุมเมืองอยู่เริ่มดังขึ้นพร้อมๆกับความพังพินาศที่ค่อยๆลุกลามไปทั่วทั้งเมือง

APPENDIXcreated by Z Axis IT Solution